Xã Hoằng Tháng tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023

Đăng lúc: 10:10:22 17/08/2023 (GMT+7)

Xã Hoằng Tháng tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023

HOẰNG THẮNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2023

Chiều 16/8/2023, tại nhà văn hóa thôn Hoàng Trì 1, Hoàng Trì 2, xã Hoằng Thắng, đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023.

Ảnh toàn cảnh Hội nghị

Dự và chỉ đạo Về phía đại biểu huyện Hoằng Hóa có Ông Lưu Đức Trình HUV Chánh VP Huyện ủy Hoằng Hóa, Ông Lê Duy Sơn  Đội trưởng đội điều tra TT về xã hội  CA huyện cùng các đc trong Đội ANTT CA huyện về dự .

Về phía đại biểu xã có Ông Lê Doãn Bản, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã,  các Ông (bà)thường trực Đảng ủy; Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, thường trực HĐND - UBND – MTTQ- các ngành đoàn thể xã Hoằng Thắng, Bí thư chi bộ - trưởng thôn, Giám đốc HTX DVNN, đài truyền thanh huyện, xã về dự và đưa tin,  lực lượng công an xã và thôn cùng bà con nhân dân thôn Hoàng Trì1, Hoàng Trì 2 đã về dự đông đủ ngày hội.

Ông Hoàng Văn Hiến Chủ tịch UBND xã Trưởng BCĐ khai mạc Ngày hội.

Ông Hoàng Trung Kiên Phó chủ tịch UBND xã thành viên BCĐ ôn lại truyền thống.

Ông Hoàng Trung Kiên Phó chủ tịch UBND xã thành viên BCĐ đã ôn lại truyền thống Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ của xã Hoằng Thắng nêu rõ: Qua 18 năm thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ", Đảng ủy, UBND xã Hoằng Thắng đã ban hành Nghị quyết, Kế hoạch và văn bản chỉ đạo về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong đó, công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và xây dựng, nhân rộng các mô hình tự phòng, tự quản về ANTT đã được các cấp, các ngành và lực lượng Công an xã quan tâm; nhiều chương trình hành động và quy chế phối hợp giữa Công an, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã được triển khai sâu rộng và hiệu quả.Thông qua đó, nhận thức và vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn dân trong công tác bảo đảm ANTT đã được nâng lên rõ rệt. Nhiều mô hình tự quản được xây dựng như: "Nhà sạch, vườn đẹp", "Vườn hoa thay cỏ dại", "Dòng họ tự quản", "Camera giám sát an ninh"; các tổ chức và lực lượng làm công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở thường xuyên được củng cố, kiện toàn; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở xã Hoằng Thắng  phát triển sâu rộng, Nhân dân đã tự giác tham gia công tác tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tích cực tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Các tổ hòa giải đã tổ chức hòa giải ngay tại cơ sở 30 vụ việc lớn, nhỏ, cung cấp cho lực lượng chức năng hàng chục nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an xử lý kịp thời nhiều vụ việc về ANTT... Những kết quả đó góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển, xây dựng xã Hoằng Thắng đạt chuẩn an toàn về ANTT và trong phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ".

Ông Lưu Đức Trình HUV Chánh VP Huyện ủy Hoằng Hóa phát biểu chỉ đạo.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và Chủ tịch UBND xã Hoằng Thắng tặng giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời UBND xã cũng đã dành 3 xuất quà tặng cho 3 cá nhân tích cực trong phong trào bảo vệ An ninh tổ quốc.

Ông Lê Doãn Bản, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu tiếp thu

và bế mạc hội nghị

Phát biểu tại ngày hội, Ông Lê Doãn Bản, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thôn Hoàng Trì1, Hoàng Trì 2, xã Hoằng Thắng đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc thời gian qua. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, Ban công tác Mặt trận 2 thôn, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Hoàng Trì1, Hoàng Trì2 xã Hoằng Thắng thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các văn bản của Bộ Công an liên quan đến công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tiếp tục xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm nói riêng và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn ANTT; giải quyết kịp thời những vấn đề mới nảy sinh ngay tại cơ sở, không để phát sinh thành "điểm nóng" phức tạp về ANTT ./.

Viết Tăng : CC VH-XH xã Hoằng Thắng!

Các đc Lãnh đạo huyện, đại diện Lãnh đạo xã chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đc Lê Doãn Bản tặng hoa đại diện 2 đội Dân vũ 2 thôn Hoàng Trì1, Hoàng Trì 2

Câu lạc bộ dân vũ thôn Hoàng Trì 1 (áo Hồng), thôn Hoàng Trì 2 (áo Xanh) trình diễn trước giờ khai mạc

Một số hình ảnh Đại biểu tham dự và phát biểu  tham luận tại hội nghị.