Cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hội đất thực hiện dự án: Xây dựng điểm dân cư nông thôn xã Hoằng Thắng (MBQH số 65/MBQH-UBND ngày 28/7/2020)

Đăng lúc: 15:22:34 29/12/2023 (GMT+7)

CƯỠNG CHẾ THÀNH CÔNG THU HỒI ĐẤT THỰC HIỆN DỰ ÁN:

XÂY DỰNG ĐIỂM DÂN CƯ NÔNG THÔN XÃ HOẰNG THẮNG

Chiều ngày 28.12.2023, Ban cưỡng chế thực hiện thu hồi đất huyện Hoằng Hóa đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Lê Thị Nguyệt, do chưa chấp hành quyết định thu hồi đất của UBND huyện Hoằng Hóa để bàn giao mặt bằng thưc hiện dự án. Buổi cưỡng chế đã diễn ra thành công. Công tác cưỡng chế được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật và được sự đồng tình của nhân dân.

Vị trí thửa đất trước khi tiến hành  cưỡng chế.

Dự án Xây dựng điểm dân cư nông thôn xã Hoằng Thắng có 44 đối tượng thuộc phạm vi ảnh hướng, đến nay đã có 43/44 đối tượng thuộc phạm vi MBQH số 65/MBQH-UBND, ngày 28/7/2020 (Điều chỉnh MB Khu dân cư nông thôn MBQH số 04, ngày 08/01/2018) là hộ gia đình, cá nhân đã nhận tiền bồi thường, bàn giao đất cho Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Còn lại 1 hộ gia đình bà Lê Thị Nguyệt (Lính), thường trú thôn Hồng Nhuệ 2, xã Hoằng Thắng, vẫn chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ mặc dù đã được Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện, UBND xã Hoằng Thắng và các tổ chức đoàn thể huyện, xã Hoằng Thắng giải thích, tuyên truyền, vận động nhiều lần.

Để đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng và bàn giao đất để thực hiện dự án: Hạ tầng kỹ thuật điểm dân cư nông thôn tại thôn Hồng Nhuệ2. Chiều ngày 28.12 Ban cưỡng chế thực hiện thu hồi đất huyện Hoằng Hóa đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với   hộ bà Lê Thị Nguyệt, do chưa chấp hành quyết định thu hồi đất của UBND huyện Hoằng Hóa để bàn giao mặt bằng thưc hiện dự án.

2. Đồng chí Nguyễn Xuân Khởi- PBT- CT UBND xã Hoằng Thắng thông  qua  QĐ phê duyệt cưỡng chế.JPG

Đồng chí Nguyễn Xuân Khởi- PBT- CT UBND xã Hoằng Thắng

thông  qua  QĐ phê duyệt cưỡng chế.

Được biết, thực hiện dự án: Xây dựng điểm dân cư nông thôn xã Hoằng Thắng, qua nhiều lần vận động, tuyên truyền, giải thích về chủ trương, chính sách của Nhà nước; về đơn giá đất, tổ chức áp giá bồi thường, hỗ trợ và niêm yết công khai theo quy định. Việc áp giá bồi thường, hỗ trợ thực hiện đúng các quy định của pháp luật hiện hành. Hội đồng GPMB đã phối hợp với UBND xã Hoằng Thắng đã tuyên truyền, vận động, giải thích nhiều lần nhưng hộ bà Lê Thị Nguyệt đang sử dụng đất tại thôn Hồng Nhuệ 2, xã Hoằng Thắng tại thửa đất số 426, tờ bản đồ số 31, diện tích 386,49 m2 theo hồ sơ đổi điền dồn thửa lần 3 năm 2017 (tương ứng thửa đất số 426, tờ bản đồ số 31, bản đồ địa chính xã Hoằng Thắng đo đạc năm 2015) vẫn cố tình không nhận tiền bồi thường, bàn giao đất.

3. các phương tiện tiến hành san ủi, tạo mặt bằng vị trí đất cần thu hồi .JPG

các phương tiện tiến hành san ủi, tạo mặt bằng vị trí đất cần thu hồi.

Tham gia cưỡng chế có các thành viên Ban cưỡng chế thực hiện thu hồi đất huyện theo QD số 4838/QĐ- UBND, ngày 01/12/2023. Với sự chuẩn bị chu đáo  các bước theo quy định, các thành viên thực hiện tinh thần trách nhiệm cao, buổi cưỡng chế đã diễn ra thành công, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia cưỡng chế. Công tác cưỡng chế được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, được sự đồng tình cao của nhân dân./.

Viết Tăng CC VH-XH!