XÃ HOẰNG THẮNG TỔ CHỨC SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI GIAI ĐOẠN 2021 – 2025.

Đăng lúc: 10:30:10 11/07/2023 (GMT+7)

Xà HOẰNG THẮNG TỔ CHỨC SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI GIAI ĐOẠN 2021 – 2025.

Sáng ngày 10/7/2023 xã Hoằng Thắng đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025, kế hoạch 99, 89, đề án 1089 của UBND Huyện về, chỉnh trang cảnh quan đảm bảo vệ sinh môi trường giai đoạn 2019 – 2025, mỗi xã thị trấn một năm xây dựng một thôn, tổ dân phố kiễu mẫu giai đoạn 2021 – 2025; đề án cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu.

1. toàn cảnh.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Lê Doãn Bản  - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND - Trưởng BCĐ XDNTM của xã khai mạc hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí BCH Đảng bộ - thường trực HĐND – UBND, Chủ tịch, phó chủ tịch MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, chủ tịch các hội đặc thù; trưởng trạm y tế, hiệu trưởng các nhà trường, Công chức UBND, Giám đốc HTXDVNN, công an xã, cán bộ không chuyên trách cấp xã và các cá nhân tập thể được khen thưởng trong dịp này.

Đồng chí Hoàng Văn Hiến - Phó BT - Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo kết quả 03 năm thực hiện

Theo báo cáo đánh giá do đồng chí Hoàng Văn Hiến- PBT – CTUBND trình bày: Sau 03 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2023;Kếhoạch 99/KH-UBND của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan đảm bảo vệ sinh môi trường giai đoạn 2019 - 2025; Kế hoạch 89/KH-UBND của UBND huyện về mỗi xã, thị trấn một năm xây dựng một thôn, tổ dân phố kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025; Đề án 1089/ĐA-UBND của UBND huyện về cải tạo vườn hộ xây dựng vườn mẫu trên địa bàn xã đã mang lại hiệu quả rõ rệt, bộ mặt nông thôn“sáng - xanh - sạch - đẹp”, các khu vui chơi được trang bị đầy đủ các dụng cụ, những tuyến đường khang trang, rộng rãi, có hệ thống điện chiếu sáng phủ khắp các khu dân cư; tường rào được quét vôi ve, phủ cây xanh, vẽ tranh bích họa sinh động, hoàn thành việc đánh số nhà, tên đường, ngõ. Một số tuyến đường như thôn Hải Phúc 1, Hải Phúc 2, Hoàng Trì 1, Hoàng Trì 2 các hộ dân tự nguyện hiến đất, tài sản trên đất và xây dựng lại để mở rộng đường giao thông ... góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng xã NTM nâng cao, kiểu mẫu và đô thị hóa nông thôn.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13%, thu nhập bình quân đầu người đạt 68 triệu đồng, hộ nghèo 3,45 %. Riêng mục tiêu thực hiện xây dựng xã trở thành xã nông thôn mới nâng cao, đến 20/06/2023 Hoằng Thắng đạt 14/19 tiêu chí = 73,6%.

Các ý kiến tham luận tại hội nghị sơ kết 03 năm
5..jpg

6. Chủ tọa hội nghị lắng nghe các ý kiến góp ý của thôn, xóm , cụm dân cư.jpg
Chủ tọa hội nghị lắng nghe các ý kiến góp ý của thôn, các đại biểu đại diện trong cụm dân cư

Để đạt được mục tiêu đến năm 2025  Hoằng  Thắng  đạt chuẩn NTM nâng cao; 7/7 thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu. Duy trì các sản phẩm OCOP đã được công nhận, đến năm 2024 đăng ký mới 01 sản phẩm OCOP công nhận đạt 3 sao trở lên.

Hội nghị dành thời gian cho thảo luận bàn tìm các giải pháp thực hiện tại cơ sở.

Các đồng chí lãnh đạo xã trao giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021- 2025

Để kịp thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của các tập thể, cá nhân dã tích cực đóng góp trong  thực hiện các phong trào Xây dựng nông thôn mới tại địa phương, các đồng chí  chí lãnh đạo xã đã trao giấy khen, phần thưởng  cho 1 tập thể là cụm dân cư đường số  06, thôn Hoàng Trì 2 và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thực hiện NTM, xây dựng khu dân cư “sáng- xanh -sạch -đẹp” và khu dân cư kiểu mẫu theo Kế hoạch 99, 89 và đề án 1089 của UBND huyện./.

Viết Tăng: CC VH-XH!