Vị trí địa lý xã Hoằng Thắng

Đăng lúc: 10:55:01 05/12/2017 (GMT+7)

Xã Hoằng Thắng thuộc vùng Đông Nam huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Phía Bắc giáp xã Hoằng Đạo, phía Nam giáp xã Hoằng Lưu, phía Đông giáp xã Hoằng Ngọc, phía Tây giáp các xã: Hoằng Thái, Hoằng Đồng, Hoằng Vinh. Chiều dài nhất của xã theo hướng Bắc - Nam là 5km, chiều rộng nhất theo hướng Đông - Tây là 3km, cách huyện lỵ về phía Đông Nam 3km, cách thành phố Thanh Hóa theo hướng Tây Nam 10km.

Diện tích tự nhiên là 582,07ha trong đó: đất nông nghiệp là 399,87ha; đất thổ cư 79,09ha; đất chuyên dùng 91,56ha; đất khác 11,55ha.

Nơi đây, xưa kia là vùng hoang địa và giáp biển, thủy triều lên xuống thành dòng chảy tạo thành sông Cung (sông Choán). Khi biển lùi xa, phù sa bồi đắp và lắng đọng để lại một vùng lầy lội. Qua quá trình bồi tụ của thiên nhiên, cùng với sức lao động sáng tạo của nhiều thế hệ người dân Hoằng Thắng, vùng đất này đã trở thành cánh đồng trồng lúa màu mỡ. Khu vực phía Tây của xã còn in rõ những dấu tích của vỉa than bùn, dải đất cát pha cấu tạo nên vùng đất chạy dài từ Bắc